TRANG TRÍ TIỂU CẢNH SÂN VƯỜN MINI - GIẢI PHÁP CHO KHÔNG GIAN NHỎ

Tin tức

  • TRANG TRÍ TIỂU CẢNH SÂN VƯỜN MINI - GIẢI PHÁP CHO KHÔNG GIAN NHỎ
  • TRANG TRÍ TIỂU CẢNH SÂN VƯỜN MINI - GIẢI PHÁP CHO KHÔNG GIAN NHỎ
  • TRANG TRÍ TIỂU CẢNH SÂN VƯỜN MINI - GIẢI PHÁP CHO KHÔNG GIAN NHỎ


Ngày nay, không gian sống đang dần thu hẹp. Việc sử dụng tiểu cảnh sân vườn mini ngày càng phổ biến trong việc trang trí khuôn viên nhà ở. Tuy nhiên, bạn đã có thực sự hiểu về nó? Tiểu cảnh sân vườn mini đem lại lợi ích gì? Những điều gì bạn cần lưu ý khi thực hiện?. Hãy cùng AndaDecor tìm kiếm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Tiểu cảnh sân vườn mini là gì?

Tiểu cảnh sân vườn mini (khu vườn thu nhỏ) là sự mô phỏng thiên nhiên thông qua các yếu tố cây, nước và núi. Hiện nay, mọi người thường sử dụng cây và nước để trang trí tiểu cảnh mini cho không gian sống của mình. Đúng như tên gọi “mini”, các tiểu cách có kích thước khá bé, phù hợp bố trí những nơi có diện tích và hẹp.

Tiểu cảnh sân vườn mini có nhiều cách để phân loại, chúng ta có thể phân loại theo vị trí hay đặt điểm của chúng

Theo vị trí: tiểu cảnh giếng trời, tiểu cảnh cầu thang…

Theo đặc điểm: Tiểu cảnh mini khô và ướt. Trong tiểu cảnh khô ướt và động.

Tiểu cảnh sân vườn mini có lợi ích gì?

Tô điểm không gian sống:

Ở những không gian chật hẹp, phần kiến trúc tổng thể thường được sử dụng lãng phí, không tạo được điểm nhấn cho ngôi nhà. Vì vậy, các gia chủ thường sử dụng tiểu cảnh sân vườn mini thay thế các góc chết, tạo điểm nhấn cho căn nhà của mình.

Bên cạnh đó, các mẫu tiểu cảnh sân vườn mini đơn giản còn giúp gia chủ nâng cao đẳng cấp cũng như sự thân thiện với thiên nhiên bởi không gian xanh mà nó mang lại.

Mang đến tài lộc, ý nghĩa phong thủy cho gia chủ

Theo các kiến trúc sư và nhà phong thủy phương đông, sân vườn có ảnh hưởng đặc biệt đến vượng khí của ngôi nhà. Nếu tiểu cảnh sân vườn mini được thiết kế đúng, sẽ giúp “hút” nhiều may mắn, vượng khí cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. 

Để hiểu thêm về cách bố trí sao cho phù hợp với phong thủy, các bạn có thể liên lạc chúng tôi tại đây.

Những lưu ý khi trang trí tiểu cảnh sân vườn mini

Chọn mẫu tiểu cảnh sân vườn mini.

Tùy vào nhu cầu và không gian mà bạn có thể chọn các mẫu thích hợp như:

Đối với những không gian nhỏ (<2m2) bạn nên chọn các các mẫu được thiết kế sẵn như non bộ mini kết hợp với cây xanh, tiểu cảnh sân vườn làng quê…

Nếu như bạn có diện tích từ 2 đến 5m2 bạn có thể sử dụng các mẫu tiểu cảnh theo ý tưởng. Các mẫu tiểu cảnh này thường rất đa dạng và cấu tr phức tạp. Khi xây dựng, chúng đòi hỏi rất nhiều yếu tố từ khâu thiết kế đến lựa chọn nguyên liệu sao cho phù hợp với phong cách, sở thích của gia chủ nhất.

Lựa chọn cây trồng

Việc lựa chọn cây cảnh là một trong những yếu tố thiết yếu. Trong tiểu cảnh sân vườn mini, kích thước cây cảnh luôn được chú trọng. Ngoài ra, phải lựa chọn các cây khỏe, ít sâu bệnh và phù hợp với mẫu tiểu cảnh. Có một điều lưu ý, các gia chủ nên chọn các loại cây có khả năng làm sạch không khí cũng như tính phong thủy để tăng vượng khí, may mắn cho gia đình.

Bố trí nguồn sáng

Cây cảnh rất cần ánh sáng để quang hợp cho nên ánh sáng là điều thiết yếu giúp cho tiểu cảnh có thể phát triển. Vì vậy, nếu nơi trang trí bị hạn chế ánh sáng, bạn nên bổ sung hệ thống đèn vườn. Còn nếu ánh sáng quá mạnh bạn cần thực hiện các biện pháp hạn chế như làm mái che, hàng rào…

Lựa chọn vật trang trí

Bạn có rất nhiều lựa chọn về vật trang trí đi kèm với tiểu cảnh. Tùy vào phong cách, chủ đề bạn muốn thực hiện để lựa chọn các hình tượng người sao cho phù hợp nhất. Bạn nên lựa chọn một cách hợp lý. Vì nếu quá tham sẽ dễ phá vỡ cấu trúc tiểu cảnh.

Xây dựng biện pháp phòng ngừa côn trùng

Tiểu cảnh sân vườn là nơi trú ngụ của nhiều loại côn trùng, là môi trường sống lý tưởng của nhiều loài truyền bệnh. Vì vậy, bạn cần có những biện pháp diệt côn trùng thường xuyên nhằm đảm bảo sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Qua bài viết trên, AndaDecor mong rằng đã giúp các bạn hiểu thêm về những nguyên tắc khi trang trí tiểu cảnh sân vườn mini. AndaDecor chúc các bạn có những lựa chọn sáng suốt, xây dựng cho mình không gian sống hoàn hảo nhất.

ANDADECOR - THƯƠNG HIỆU SẢN PHẨM CAO CẤP CỦA LDM

Địa chỉ: Tầng 15 -VincomCenter, 72 Lê Thánh Tôn, Q1, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0918839015

 Bài viết liên quan
Gửi yêu cầu báo giá

Vui lòng chia sẻ với chúng tôi một số thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn khi có yêu cầu

Bạn muốn chúng tôi phản hồi với bạn qua:

Chọn dịch vụ *

Upload Files (Documents/Photos):

UPLOAD FILE

Các loại tệp được chấp nhận: : jpg, gif, png, pdf, xls, xlsx, doc, docx.Danh mụcTags